Saturday, February 1, 2014

Mighty health food

Mighty heath food
Qủa đu đủ xanh
chữa sỏi thận, sỏi mật
undefined



A.-Mighty health food
Sức khỏe là tiềm lực chính trong cơ thể con người,là mảnh lực sinh tồn của sự sống,là nguồn năng tạo hóa đã ban cho con người đủ sức để chống chọi các bệnh tậc từ ngoài đưa vào.Như chúng ta đã biết,mở đầu Kinh Thánh Cựu Ước,Adam và Eva sinh sống trong vườn táo (apple),ăn táo uống nước,trãi qua cuộc sống sức khỏe dồi dào,cơ năng tráng cường không trở ngại vì tậc bệnh,nhờ ở sức khỏe dồi dào (mighty health),sức khỏe này mới kiềm chế được căn nguyên của bịnh tậc,mầm móng hủy diệt thân thể,nên phần cuối Cựu Ước,Revolution,có nói đến:"Ngày Đấng bề trên sẽ đến với con người là ngày con người biết được "Thức ăn (food) dồi dào"là nguồn ngăn chận được căn nguyên của bệnh tậc.Lời tiên tri này chúng ta cần phải biết điều hợp cuộc sống với những thực phẩm mà chúng ta dùng hằng ngày.Nhưng chúng ta cũng cần biết nguyên nhân sự bệnh tậc(hiện nay những bịnh ung thư,ung nhọt,tai biến mạch máu não là mối lo nhất của con người) phát nguồn từ đâu ?
1.-Ruột gìa (Nguyên nhân gây ra bệnh)
Ruột gìa là cơ quan tiêu hóa cuối cùng,có cơ năng gạn lọc hoàn tất chất bồi bổ cho cơ thể chúng ta,có nhiệm vụ điều tiết đúng mức phân lượng dinh dưỡng cần thiết cho thân thể khỏe mạnh.Trong khi đó chất dư thừa (như đường,chất béo,hóa chất từ medicin) vẩn còn lẩn lộn trong cặn bả,thì được chất nhờn từ ruột gìa tiết ra do phản ứng tự nhiên,kết hợp thành một màng nhầy trán mỏmg bên trong ruột gìa,Bác sĩ y khoa Richart Andersen gọi đây là:"Mucoid Plaque"(Phiến màng nhầy),trước khi các chất dư thừa còn lại vẩn hòa lẩn trong cặn bả được thải ra ngoài theo thói quen hằng ngày mà ta thường gọi đó là phân.
Những chất dư thừa của thức ăn như đường,chất béo,hóa chất từ medicin mà cơ thể chưa hấp thụ kịp sẽ được phản ứng tự nhiên với chất nhờn tiết ra từ ruột gìa tạo thành màng nhầy,qua thời gian (có thể là vài tháng,1 năm,2 năm,nó không phải là loại đường,mở chúng ta vừa dùng trong vài ngày gần đây) nó trở thành chất dinh dưỡng độc hại,là những chất cholesterol loảng LDL(Low-density lipoprotein) dễ được ruột gìa tiếp thu trở lại,khi chúng ta bị những căn bịnh ngoặc nghèo thông thường,cơ thể bên trong thiếu thốn đường và mở,thì ruột gìa vô tình đưa những dinh dưỡng độc hại đi vào các tế bào và mạch máu,can thiệp vào chức năng hoạt động bình thường của các tế bào khác hoặc làm biến dạng DNA trong tế bào để đưa đến kết quả là các tế bào trở nên bất bình thường không còn sinh hoạt đúng chức năng của chúng,những tế bào bất bình thường này là mầm móng của những ung bướu trong cơ thể chúng ta.
Theo một số công cuộc khảo cứu thử nghiệm (Bs Richart Andersen)thì chất độc được coi là có liên hệ mật thiết với nhiều căn bệnh kể cả sự hình thành của những phiến trong vi động mạch dẫn đến sự cấu tạo của các bướu.
Điều này nói lên trong cơ thể chúng ta đã có sự tích tụ độc chất trong ruột gìa,bởi sự ăn uống qúa độ chất đường,chất béo và dùng medicine qúa đô làm cơ thể chúng ta gia tăng nguy cơ phát triển những căn bệnh như tai biến mạch máu não,đôt qụy,ung thư,bướu nhọt v..v...
Bác sĩ Richart Andersen cho rằng:
*Phân đang thối rữa ra trong ruột già
Phân bị tồn đọng đang tan rã hoặc thối rữa trong ruột già tạo ra chất độc có hại cho sự sống cùng chất hơi khí để rồi thẩm thấu vào mạch máu và tích tụ lại trong các mô (tế bào cùng loại) và các bộ phận trong cơ thể.
*Chất nhờn từ vách ruột tiết ra do phản ứng
Ruột già phản ứng lại ảnh hưởng của phân đang thối rữa bên trong ruột bằng cách tiết ra chất nhờn.(quan niệm này cần nghiên cứu lại).
Tuy nhiên, khi chất nhờn càng dày đặc thì chúng lại càng chất chứa thêm phân cặn bã khiến vấn đề trở nên trầm trọng hơn.
*“Phiến màng nhầy”: Một tổng hợp rắn do cặn bã phân và chất nhờn. Chất độc hại thấm vào vách ruột và dẫn đến các mô tế bào cùng loại.(các đường,mở và medicine dư thừa mới có phản ứng tự nhiên với chất nhờn dán kín đều mặt trong thành ruột gìa,khi cơ thể cần thì chính ruột gìa tải chúng trở về cơ thể).
Với thời gian, sự tổng hợp của chất nhờn tiết ra từ vách ruột và chất phân cặn bã đang thối rữa sẽ tạo thành từng lớp chồng chất lên nhau và cứng lại thành từng mảng bám chặt nơi vách ruột già.
Những mảng này đã được Bác Sĩ Y Khoa Richard Andersen đặt tên là “MUCOID PLAQUE” (“phiến màng nhầy”)
Nói tóm lại thì phần tử đóng góp quan trọng trong việc tích lũy chất độc hại cho cơ thể chính là RUỘT GIÀ.
Bác sĩ Richart Andersen đưa ra phương cách:
Làm thế nào để trục "Phiến màng nhầy" ra khỏi cơ thể ?
Một trong những phương pháp phổ thông để trục xuất những phiến màng nhầy đòi hỏi nhịn đói bảy ngày và trải qua một chuỗi thủ tục có tên là COLON ENEMAS. Enemas là một thủ tục dùng ống xuyên qua đường hậu môn để bơm vào ruột già dung dịch rửa ruột hoặc chất nước có tên là ‘Bentonite’.Có nơi dùng dung dịch cà phê đun nóng hoặc dùng dung dịch nước muối.
Những dung dịch được sử dụng sẽ xâm nhập vào khắp ruột già để rồi sau đó chúng sẽ tự thoát ra khỏi cơ thể hoặc được rút ra bằng máy rửa ruột.
Có nhiều người không thích phương cách kể trên. Phương pháp GIẢN DỊ, AN TOÀN và ÍT TỐN KÉM là chương trình “SO EASY”.
CHƯƠNG TRÌNH “SO EASY”
Đây chính là một CHƯƠNG TRÌNH THỰC PHẨM DINH DƯỠNG 3 NGÀY trong đó quí vị chỉ dùng hoàn toàn chất dinh dưỡng thiên nhiên lấy từ rau trái có chất sơ. Những bữa ăn có dạng bột pha trong nước (meal replacement shakes) hầu giúp quí vị rửa sạch, làm trẻ trung cùng tăng cường sinh lực cho hệ thống tiêu hóa.
Chương trình này được thực hiện với những mục đích sau đây:
1. Cung cấp chất sơ thiên nhiên từ thảo mộc hầu giúp đường ruột được sạch sẽ và giúp cặn bã phân tụ tập thành từng khối khiến việc tiêu hóa được dễ dàng hơn.
2. Giúp tái tạo các phân hoá tố và vi khuẩn tốt cần thiết cho sự tiêu hoá.
3. Tống xuất “Phiến Màng Nhầy” và cặn bã phân tồn đọng ra khỏi ruột già.
4. Giúp trung hòa chất acid trong cơ thể và giúp nuôi dưỡng các tế bào.
5. Phục vụ sức khỏe tổng quát và cải tiến chất lượng của đời sống.
CÁC SẢN PHẨM CỦA CHƯƠNG TRÌNH “SO EASY” gồm có:
Bio Wheatgrass: Wheatgrass nguyên chất và các phân hoá tố
Bio Cell: Cà rốt, đậu nành, chanh giấy, át xít béo
Bio Diet: Chất sơ thảo mộc, guar gum, wheatgrass
Bio Balance: Gạo lức, chất sơ lấy từ palm oil, hương vị trái cây thiên nhiên
Mỗi gói sản phẩm là một hỗn hợp của thực phẩm thiên nhiên không dùng hóa chất và được chế biến bởi những khoa học gia thương thặng của Á Châu.
Những bột thức ăn bổ dưỡng cung cấp cho người sử dụng một sự dinh dưỡng vẹn toàn cùng những sinh tố, khoáng chất, phân hoá tố vả chất sơ cần thiết cho việc rửa sạch, quân bình, và nuôi dưỡng hệ thống tiêu hóa của quý vị trong vòng ba ngày.
THỜI KHÓA BIỂU CHO BA NGÀY:
Buổi sáng lúc thức dậy: Bio Wheatgrass
Điểm tâm: Bio Diet + Bio Balance
Ăn thêm vào buổi sáng: Bio Cell
Bữa trưa: Bio Diet + Bio Balance
Ăn thêm vào buổi chiều: Bio Cell
Bữa tối: Bio Diet + Bio Balance
Trước khi đi ngủ: Bio Wheatgras
Điều đáng để ý ở cách"SO EASY",phương pháp trị liệu đều dùng đến thực phẩm hằng ngày,có công dụng bảo toàn sức khỏe dồi dào mà không có tác dụng của một dược chất (medicine).Như vậy chúng ta cần biết thế nào là "medicine",như giải thích trong bài "Thần Nông thử thuốc",(Dược chất có tính trị bệnh,nhưng dùng qúa nhiều thì sinh trở lại căn bệnh),bởi thế trong "mighty health food" chỉ có bồi dưởng cơ thể mà không gây nên bệnh tật dù chúng ta dùng qúa liều lượng,đó là trên lý thuyết,nhưng trên thực tế,xử dụng điều độ thực phẩm trong những bữa ăn vẩn là điều cần thiết cho con người.
2.-Vấn đề:Tim mạch
Tim mạch là cơ quan truyền dẩn máu đi khắp thân thể để nuôi dưỡng các tế bào và cũng là nguồn căn gây nên nhiều bệnh tật,bởi trong máu có mang tính đường hoặc mở độc hại,gây nên nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não,bởi tính mở đong đặc trong máu làm trở ngại sự chuyển vận của máu mà gây nên áp huyết cao,nên những người đã bị bệnh tai biến mạch máu não,bác sĩ thường cho thuốc giảm huyết áp,lipeton để chống mở đong đặc trong máu và privast làm máu được loản hơn.Không ai nghỉ đến làm sạch mạch máu như tẩy sạch "Phiến màng nhầy"trong ruột gìa,nếu chúng ta có quan niệm "bên trong mạch máu"vẩn có chất độc hại làm trì trệ lượng máu lưu thông.
Giáo sư, kỹ sư hóa học xuất sắc, nghiên cứu về các thành phần trong bí ngô (bí đỏ) kết luận, loại cholesterol có hại và nguy hiểm là loại cholesterol loảng – LDL (Low-density lipoprotein). Trong tuần đầu tiên, trong nước tiểu có một số lượng lớn cholesterol loảng được thải ra, kết quả, bí rợ (bí đỏ) đã chùi sạch động mạch, bao gồm cả não , do đó trí nhớ của con người tăng lên ..
Điều này nói lên "bí đỏ" có tình tẩy sạch các chất nhờn độc hại trong mạch máu,lúc tôi còn nhỏ ba tôi có nói về một chứng bệnh xẩy ra tại Ninh-Hòa (Khánh-Hòa),người mắc bệnh đau đầu chỉ cách qua một đêm thì chết,hoang mang cư dân tại quận,có ông thầy thuốc gìa (Mười Dẹo) mách dùng bí đỏ thêm chút đường nấu chè để ăn.Cha tôi nói bí đỏ trị đau đầu nhưng kị dùng chung với tôm,tôi có hỏi tại sao?Ba tôi trả lời vì chúng sẽ làm vỡ vi huyết quản bên trong thân thể,điều dễ thấy là phân thải ra thường có màu đen.
Trên thực tế gần đây,tôi là người bị tai biến mạch máu não,tay chân bên trái bất bình thường,hằng ngày đều dùng lisinopril 5mg (giảm huyết áp),simvastatin 20mg (thay cho lipetol) và clopidogrel 75mg (thay cho privast),đã gần 4 tháng nay tôi chỉ dùng 1 ngày mổi tuần,ngoài những ngày khác tôi dùng bí đỏ nấu với đậu trắng xây nhuyễn,cộng thêm 1/2 muổng càfe tỏi tươi đã xây nhuyễn ăn mổi buổi sáng,tôi nhận thấy tình trạng sức khỏe vẩn bình thường.Điều này cho tôi thấy rõ hơn,bí đỏ có liên quan đến tim mạch.
Tóm lại qua sự tìm hiểu về "ruột gìa và tim mạch",chúng ta nhận nhận thấy:"Làm sạch bên trong thành ruột gìa và tim mạch là cần thiết,sẽ giúp ích nhiều cho việc hồi sinh sức khỏe,một sức khỏe ban đầu "Mighty health",dồi dào và huyền bí mà con người chưa nhận ra được,đó là những thức ăn :"Bio wheatgrass,Bio cell,Bio diet,và Bio balance dùng tẩy sạch ruột gìa.Bí đỏ + Đậu trắng + ít tỏi tươi dùng tẩy sạch mạch máu,đều là những thức ăn mà chúng ta thường xử dụng hằng ngày.Như vậy chúng ta đâu cần chờ đến 50 năm sau đi rửa ruột hoặc chờ khi có bệnh tim mạch rồi mới tính chuyện làm sạch mạch máu và thông tim.Những hợp chất thức ăn trên đều là "mighty health food".Ngoài ra chúng ta còn có "Canh dưỡng sanh"(gobo,củ cải trắng,lá củ cải trắng,cà-rốt,nấm đông cô Nhật) và nước trái cây hổn hợp (apple,dưa leo,khổ qua,ớt Tây,cần Tây) đều là những chất làm dồi dào sức khỏe,ngăn mầm và diệt trừ ung thư.Những hổn hợp trên đều là "Mighty health food".
B.-Medicinal food
Qua cuộc sống hằng ngày chúng ta chỉ biết "thúc ăn là thức ăn",nhưng nói đến "medicinal food".thì chúng ta nghĩ ngay đến những loài rau qủa có thể trị được bệnh.Điều này chưa hoàn toàn đúng,vì thức ăn và cây cỏ đều thuộc loại trồng trọt mà ra,thức ăn có dược tính thì nó chữa được bệnh đồng thời cũng gây nên bệnh,đây là cách thử dược tính của Thần-Nông,vậy khi dùng "medicinal food" cần nên đi bác sĩ khám định kỳ 2 hoặc 3 tháng,vì tính gây bệnh bởi "medicinal food" rất chậm cũng như tính trị bệnh rất chậm,khi có được kết qủa tốt thì nên ngưng ngày,đừng nghĩ rằng:"Nó chữa được bệnh thì ngừa được bệnh",quan niệm này là sai lầm,nhưng nếu ta ăn chung với nó trong những bữa ăn thì nó có thể là thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh.Ví dụ những bài viết sau đây chỉ nói về đặc tính đơn chất của từng thực phẩm,có công dụng trị bệnh,nhưng nếu cứ tiếp tục dùng mãi,cuối cùng dược tính đó sẽ tái lập lại căn bệnh.
Măng tay trị ung thư Một tựa đề “Măng tây cho bệnh ung thư”, được đăng trên tờ Cancer News Journal, tháng 12 năm 1979. Người viết là một nhà hóa sinh và chuyên về liên quan giữa chế độ ăn kiêng và sức khỏe trên 50 năm rồi. Nhiều năm trước (1971),Ông đã biết về sự khám phá của ông Richard R. Vensal, D.D.S, rằng măng tây có thể chữa khỏi bệnh ung thư. Từ đó 2 người đã hợp tác với nhau thu thập được rất nhiều trường hợp đầy triển vọng. Sau đây là vài thí dụ :
Trường hợp thứ 1 :
Một người đàn ông gần như là không còn hy vọng gì với bệnh Hodgkin (một loại bệnh ung thư về mạch bạch huyết) đã hoàn toàn mất hết năng lực. Sau một năm trị liệu bằng măng tây, các bác sĩ của ông ta không thể tìm thấy bất cứ dấu hiệu nào của bệnh ung thư và anh ta trở lại làm việc thật hăng hái.
Trường hợp thứ 2 : Một thương gia thành đạt ở tuổi 68 đã bi bệnh ung thư bàng quang đã 16 năm rồi. Sau nhiều năm điều trị, kể cả xạ trị không kết quả, ông ta chuyển qua măng tây. Sau 3 tháng, các xét nghiệm cho thấy khối u trong bàng quang đã biến mất và thận của ông ta hoạt động bình thường.
Trường hợp thứ 3 : Một người đàn ông bị ung thư phổi. Vào ngày 5-3-1971,khám nghiệm trước khi lên bàn mổ,bác sĩ phát hiện căn bệnh đã phát triển quá nhiều nên không thể tiến hành cuộc giải phẫu được và tuyên bố trường hợp của ông ta không còn hy vọng gì. Vào ngày 5-4-1971, ông ta nghe nói đến liệu pháp măng tây và bắt đầu uống ngay tức thì. Đến tháng 8, các phim X quang cho thấy các dấu hiệu của bệnh ung thư đã biến mất và ông ta trở lại công việc kinh doanh của mình.
Trường hợp thứ 4 : Một phu nữ bị bệnh ung thư da từ nhiều năm. Sau đó bệnh này đã chuyển sang nhiều hình thức ung thư khác nhau mà vị bác sĩ chuyên gia cho là đã phát triển nhiều rồi. Sau 3 tháng dùng măng tây, vị bác sĩ chuyện gia cho biết da bà ta trông rất tốt và không còn các vết tổn thương nữa. Bà này còn cho biết liệu pháp măng tây còn chữa căn bệnh thận của bà, mắc phải từ năm 1949. Bà ta đã làm 10 cuộc giải phẩu lấy sỏi thận và bà cũng nhận được trợ cấp từ chính phủ về tình trạng thận không thể giải phẩu ở giai đoạn cuối. Bà quy cho liệu pháp măng tây đã chữa khỏi bệnh thận của bà.
Tác gĩa không ngạc nhiên lắm vế các kết quả trên, vì theo “Các yêu tố về materia medica” được xuất bản vào năm 1854 do một ông Giáo sư Trường Đại học Pennsylvania, nói rõ:"măng tây là một phương thuốc dân gian để làm tan các sỏi thận".
Hãy chú ý đến ngày tháng (từ năm 1854 đến năm 1979) ! Tác gĩa còn có nhiều trường hợp khác nữa nhưng ngành y tế đã can thiệp vào việc làm này và thu thập các hồ sơ.
Vì thế tác gĩa kêu gọi chúng ta hãy phổ biến các thông tin hữu ích này nhờ bà con thu thập thật nhiều chứng cứ về các thành tích căn bệnh để áp đảo những người hoài nghi trong ngành y tế cho rằng đây là "một thứ liệu pháp" không thể tin được,vì qúa đơn giản và tự nhiên.
Như nói về "Canh dưỡng sinh" (Gobo,nấm đông cô Nhật,củ cải trắng,lá củ cải trắng và carot),do một nhà sinh hóa người Nhật đưa ra nhầm chữa trị các chứng ung bướu cũng đồng quan điểm này,khi Ông đề nghị Bộ y-tế Nhật đưa "Canh dưỡng sinh" là phương pháp trị liệu ung bướu,thì được sự hồi đáp:"Anh muốn giữ văn bằng anh để tiếp tục hành nghề hay muốn chúng tôi thu hồi văn bằng của anh".Người Đài-Loan thì có :"Nước sinh tố hổn hợp" (Cần tây,apple,dưa leo,ớt tây và khổ qua) để trị bệnh ung thư.Ngòai ra để trị bệnh bưới ở phổi,người Á Đông còn dùng canh gạo lức rang với carot uống hằng ngày và bửa ăn thì chỉ ăn cơm với canh carot nấu với thịt heo.
Đó là những món ăn thông thường từ thực phẩm qua qúa trình xử dụng bởi những người bị bệnh ung thư bướu mà bác sĩ bệnh viện thông báo:"Không còn chữa trị được".Thế mà bệnh nhân dùng những thực phẩm như vừa trình bày lại chữa được căn bệnh ung thư.
Về cách chữa trị, măng tây phải được nấu chín trước khi dùng,vì thế măng tây đóng hộp vừa tươi và tiện lợi.Ông ta có liên hệ với 2 công ty đóng hộp măng tây , Giant và Stokely, và rất hài lòng vì 2 nhãn hiệu này không có sử dụng thuốc trừ sâu hoặc hóa chất bảo quản. Bỏ các cọng măng tây vào máy xay sinh tố và đánh cho nhừ, sau đó cất vào trong tủ lạnh. Cho người bệnh uống 4 muỗng canh, 2 lần trong ngày, sáng và chiều tối (nên nhớ bụng đói là tốt nhất). Thường thì sau 2 - 4 tuần người bệnh sẽ thấy sức khỏe được cải thiện. Người bệnh cũng có thể pha loãng trong nước nóng hoặc nước lạnh để uống. Liều lượng này được ấn định căn cứ trên các thí nghiệm thực tế,nhưng dung lượng nhiều hơn cũng không có hại gì hết mà đội khi rất cần thiết trong vài trường hợp. Với tư cách là một nhà hóa sinh,tác gỉa tin chắc rằng câu châm ngôn cổ xưa rằng “ Cái gì điều trị được thì có thể phòng ngừa được”. Căn cứ theo lý thuyết này mà vợ chồng tác gỉa thường dùng purée măng tây như là thức uống trong các bữa cơm.Tác gỉa nói:"Chúng tôi dùng 2 muỗng canh được pha trong nước để hợp khẩu vị của chúng tôi cho các bữa ăn sáng và tối. Tôi thì thích uống nóng trong khi vợ tôi thì thích lạnh. Từ nhiều năm rồi chúng tôi thường cho xét nghiệm máu trong các lần kiểm tra sức khỏe. Trong lần kiểm tra máu sau cùng do một bác sĩ chuyên về dinh dưỡng liên quang đến sức khỏe, cho thấy có nhiều cải thiện đáng kể trong các thành phần trong máu khác với lần trước đó và chúng tôi có thể khẳng định rằng các cải thiện đó không do cái gì khác hơn là măng tây". Với tư cách là một nhà hóa sinh,tác gỉa có làm một nghiên cứu sâu rộng về các nét đặc trưng của các bệnh ung thư và các phương pháp chữa trị được đề nghị. Và với kết luận cuối cùng,tác gỉa tin chắc rằng măng tây phù hợp nhất cho các lý thuyết về ung thư. Măng tây có chứa một số lượng lớn protein gọi là histones mà tác gỉa tin là rất hiệu nghiệm trong việc kiểm soát sự phát triển của tế bào. Vì lý do đó,tác gỉa tin là chúng ta có thể nói măng tây có chứa một chất (Tạm gọi là chất bình thường hóa cho sự phát triển tế bào). Tầm quan trọng của tác động trên bệnh ung thư cũng không khác như là nhiệm vụ của một loại thuốc bổ cho cơ thể".
Đừng để ý đến lý thuyết trong hoàn cảnh này như tác gỉa đề nghị,mà chúng ta cần phải thấy măng tây là một chất vô hại. Cơ quan FDA (Cơ quan kiểm tra thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ) không có lý do gì ngăn cản bạn dùng một thứ mà chỉ có đem lại điều tốt mà thôi. Viện Nghiên Cứu Ung Thư Hoa Kỳ đã báo cáo là trong măng tây có chứa chất glutathione, được xem như là chất chống sinh ung thư và chống oxy rất hiệu nghiệm. )
Qủa đu đủ xanh chữa sỏi thận sỏi mật.
Những bài thuốc gia truyền bằng cây nhà lá vườn của một cố đạo người Việt cư trú ở Mỹ viết,trong đó có bài qủa đu đủ xanh chữa sỏi thận và sỏi mật.
-Cách làm:Qủa đu đủ xanh cắt đầu đuôi bỏ hết hột,thêm ít muối đem đun cách thủy,ăn ngày một lần,ăn liền trong một tuần lể là khỏi.
Tôi thực hiện ngay,trẩy qủa đu đủ xanh vừa ăn trong một ngày,ăn 7 qủa liền.Sau 7 ngày đi siêu âm qủa thật viên sỏi đã biến mất.
-Nguyễn-văn-Thiết,35 tuổi đi lưng còm lom khom là bị 2 viên sỏi đường tiết niệu chèn đau không làm việc được,ăn đến ngày thứ 3 là giảm đau,ngày thứ 5 đã khỏi đau đi làm bình thường trở lại.
-Nguyễn-minh-Xa và Phạm-văn-Sáu thực hiện ăn đủ 7 ngày,rồi đi siêu âm cũng tiêu tan sỏi thận.
-Nguyễn văn-Sướng bị sỏi bùn ở mật và vợ Nguyễn-thị-Thịnh bị sỏi thận,2 ông bà thực hiện qủa đu đủ xanh trong 1 tuần,rồi đi siêu âm cho biết sỏi đà tiêu tan hết.
Đây là tin vui bước đầu thực hiện theo sách có kết qủa tốt cho nhiều người bị bịnh sỏi ở thận và túi mật theo lối chữa đơn giản không mất nhiều tiền mà khỏi bệnh.
Trên đây là kinh nghiệm chữa sỏi từ ông Lương-phúc-Huyên,chúng ta thấy rõ :"Đây chỉ là món ăn không gì độc hại".Thực tế ,trong Đông y thường dùng đu đủ xanh hầm giò heo giúp lợi cho các bà mẹ sau khi sanh đẻ ít sữa,để có sữa cho con bú.
Lương-phúc-Huyên
Trà lá đu đủ và sả.
-Ung thư gan, nội tạng, phổi,tuyến tiền liệt… Đều xử dụng trà lá đu đủ và sả chữa trị được. Nhưng cũng tùy tạng người, có người chữa dứt, có người được giai đọan đầu biến chuyển nhanh, nhưng sau đó chậm. Ung thư gan thì tôi thấy biến chuyển rõ rệt. Tôi dùng trà lá đủ đủ và sả trong hai năm, nay đi tái khám và xét nghiệm thì đã hòan tòan hết sạch bứơu trong gan cũng như sưng phù tuyến tiền liệt.Tôi đã chỉ vẻ nhiều người dưới quê , kết quả rất tốt , nhất là các bệnh ung thư gan , phổi , bao tử , siêu vi B , siêu vi C...Nó là loại trà giải độc , lọc máu số một , không bệnh uống ngừa bệnh cũng rất hay .
Cách chế biến như sau: lá đu đủ xắt tươi phơi khô, sả củ xắt mỏng phơi khô, cả hai thứ trộn lẫn, nấu như nấu nước chè, bỏ vào chai để nguội uống suốt ngày. Tỉ lệ sả trong đu đủ ít thôi, khỏan 1 phần mười sả làm mùi nước thơm dễ uống và nó dẫn chất thuốc rất nhanh.
Thời gian đầu, khỏan hai tuần, khi mới uống thì phân và tiểu thải ra có mùi hôi thối nồng nặc. Đó là chất độc đã được trục ra khỏi máu.(Nguyễn-quang-Tuyên)
Chúng ta để ý 2 bài viết về cây đu đủ,có thể trị được ung thư gan,tuyến tiền liệt và sỏi thận,sỏi mật,có một điểm gióng nhau là vỏ trái đu đủ xanh,lá và cọng đều có chứa nhựa mủ đu đủ,đây là một chất có dược tính cao,là nguyên nhận trị bệnh,chúng ta không thể dùng qúa lâu,khi hết bệnh thì phải ngưng xử dụng nó.Nếu chúng ta muốn ngừa bệnh (ung thư gan,tuyến tiền liệt,sỏi thận,sỏi mật),thì chúng ta có thể dùng trái đu đủ xanh gọt bớt phần vỏ xanh đi một nửa,dùng để nấu canh thịt heo ăn một bửa cơm độc nhất trong ngày chỉ với canh đu đủ (nên nhớ đừng có ăn vỏ đu đủ,đây là cách tạo vasin để phòng ngừa một căn bệnh),một năm 1 bửa ăn như thế là đủ.
LÁ ĐU ĐỦ CHỐNG UNG THƯ


Các nhà khoa học Nhật Bản và Mỹ vừa phát hiện thêm một tác dụng mới của cây đu đủ: chất chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng diệt tế bào ung thư.
Kết quả nghiên cứu mới này được đăng tải trên “Tạp chí dược lý dân tộc” của Nhật Bản. Theo phát hiện mới của nhóm nghiên cứu gồm các nhà khoa học của Văn phòng thí nghiệm lâm sàng thuộc Trung tâm Ung thư, Đại học Florida, Mỹ và Đại học Tokyo, chất chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng kháng ung thư và hiệu quả này tương thích với tất cả các tế bào ung thư được gây dựng trong phòng thí nghiệm, gồm ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư gan, phổi, ung thư tuyến tụy...
Khi cho 10 loại tế bào ung thư khác nhau tiếp xúc với chất chiết xuất này, 24 giờ sau có thể thấy tốc độ phát triển của tế bào chậm hẳn lại, và nếu nồng độ chất chiết xuất càng cao, hiệu quả kháng tế bào ung thư, thậm chí giết chết nó càng rõ rệt. Cũng trong một thí nghiệm tương tự, các nhà khoa học còn phát hiện ra chất chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng thúc đẩy tế bào Th1 - tế bào đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch - sinh trưởng và phát triển.
Mặt khác, việc sử dụng chất chiết xuất từ lá đu đủ kháng ung thư còn có ưu điểm ở chỗ nó không mang độc tính và không gây ra tác dụng phụ. Nó có thể tiêu diệt tế bào ung thư, song không ảnh hưởng xấu đến các tế bào khỏe mạnh, vì vậy sẽ tránh được các trường hợp làm tổn thương đến cơ thể người bệnh như khi dùng các loại thuốc thông thường.“Chúng ta từng biết đến đu đủ như một loại trái cây rất có ích trong việc phục hồi sức khỏe”, tiến sỹ Bharat Gawol thuộc Trung tâm Ung thư Anderson, Đại học Texas cho biết, “Đu đủ có rất nhiều thành phần có lợi, trong đó phải kể đến chất papain, một ezyme có rất nhiều trong quả và lá của chúng”. Hiện các nhà khoa học đang đẩy mạnh nghiên cứu để thử nghiệm trên động vật và người.
Gia-Vinh
Hợp chất dinh dưỡng thảo mộc giết chết các tế bào ung thư vú.
Các nhà khảo cứu tại Đại học Tiểu bang Louisiana phúc trình : "Một hổn hợp các chất thiên nhiên tìm thấy trong thảo mộc đã giết chết các tế bào ung thư vú,mà không có tác dụng phụ độc hại nào đến các tế bào bình thường.
Đoàn khảo cứu đã trắc nghiệm 6 hóa chất dinh dưỡng bảo vệ được biết là Nghệ,Đậu nành,Súp lơ xanh,Nho,và Trà.Đứng riêng từng loại,chúng không có tác dụng đến tế bào ung thư vú,nhưng hợp lại với nhau,chúng đàn áp được các tế bào ung thư vú khoảng hơn 80/100 và cuối cùng khởi động tiến trình tiêu diệt các tế bào này.
Bước kế tiếp là để xem hổn hợp này có thể ngăn ngừa sự thành hình và tăng trưởng ung bướu ở chuột hay không.Bác sĩ Madhwa-Raj,người lãnh đạo cuộc khảo cứu được đăng trong tạp chí Journal of Cancer,chỉ ra rằng tất cả các thành phần trong hổn hợp lấy từ thực phẩm con người xử dụng hằng ngày.Bởi vì Bác sĩ Madhwa-Raj tin "Thật sự tin nó có thể giúp phụ nữ hiện nay",Ông đã thiết lập mtộ công ty kỹ thuật sinh học để đưa hổn hợp này ra thị trường như mtộ chất dinh dưỡng bổ túc cho sức khỏe của phụ nữ trên phương diện ngăn ngừa ung thư vú mà không đòi hỏi sự chấp nhận của Ban quản lý Thực phẩm và Dược phẩm.
Theo tin Đài VOA
Qua bài viết trên đây chúng ta nhận thấy : Có 6 hóa chất dinh dưỡng bảo vệ được biết tới từ nghệ (màu vàng),đậu nành (màu trắng),súp lơ xanh (màu xanh),nho (màu đỏ),và trà (màu đen),vậy còn 1 thứ nữa là gì ?Có thể là khổ qua (màu xanh vị đắng) hoặc trái đu đủ xanh (có vỏ màu xanh kèm chất nhựa mủ màu trắng,phần thịt đu đù có lợi tạo sửa cho phụ nữ vừa sinh sản),đây là một hổn hợp bảo hòa trong quan niệm ngủ hành Đông-y,như thế nó mới có tác dụng trị liệu cho căn bệnh,còn nếu đơn độc theo từng món,nó chỉ là thức ăn thông thường.
Như chúng ta thấy sự báo cáo trong phòng thí nghiệm,hổn hợp đó có khả năng khởi động tiến trình dẩn tới tiêu diệt các tế bào ung thư,nên Bs Madhwa-Raj tin là nó có thể giúp cho phụ nữ chữa trị bệnh ung thư vú sau này,đây là quan niệm khai phóng trong ngành y học ngày nay,loài người tiến dần đến dùng thức ăn thông thường hằng ngày để trị bệnh.Vậy thức ăn nào mới chữa tri được bệnh cho nhân loại ?
Đây là nghi vấn chúng ta cần phải biết là lúc nào chúng ta cần dùng đến "dược tính từ thức ăn" trong ngày,như thế mới có tác dụng như một "dược chất" tiêu trừ bệnh tật.Như trên chúng ta thấy trong phòng thí nghiệm,chỉ có "hổn hợp thức ăn"(dược chất) và tế bào ung thư,nhưng trong thân thể con người đâu đơn thuần như phòng thí nghiệm,vì con người thường ăn uống bất thường,vậy muốn cho cái bao tử trở nên phòng chứa gần tựa như phòng thí nghiệm thì cái bao tử đó phải trống rổng,có nghĩa là người dùng "Thực phẩm này" trong tình trạng bụng trống không.
Hằng ngày chúng ta thường có 2 buổi thích hợp:"Đó là buổi sáng vừa thức giấc,uống 1 cốc nước hoặc nước trái cây tùy thích cùng "dược chất thực phẩm",sau 1 tiếng đồng hồ hoặc lâu hơn chúng ta có thể dùng buổi ăn sáng.Lần thứ nhì trong ngày là sau buổi ăn chiều tối,sau 2 tiếng đồng hồ hoặc trước khi đi ngủ (nên nhớ sau lần ăn tối này đến khi đi ngủ,không nên ăn thêm gì cả,như thế bao tử chúng ta mới thực sự giống cái phòng thí nghiệm mà Bác sĩ mong muốn).Lần thứ nhì trong ngày là thời gian thích hợp nhất cho người dùng "Dược chất thực phẩm",vì họ có thể tạo bụng đói sau 3 , 4 tiếng hơn và tế bào ung thư cũng sẽ tiếp nhận 5 , 6 tiếng đồng hồ (thời gian chúng ta ngủ) chống cự với "dược chất",như thế kết qủa rất tốt,vì chúng ta chỉ dùng "dược chất thực phẩm" mổi ngày một lần.Vì đây là kinh nghiệm đã qua trong gia đình tôi.
Tôi xin kể qua trường hợp gia đình tôi :"Vợ tôi có chứng bệnh "độ đường thấp",người thường hay chóng mặt,khó chịu khi cơn đói đến,nhưng trong khoảng cuối năm 1999,tôi nhận thấy tình trạng này không còn nữa cho vợ tôi,tôi có hỏi :
-Em có đi cho bác sĩ khám sức khỏe chưa ?
-Có bệnh đâu mà khám.
-Em có cảm giác đói không ?
-Hình như em không còn khó chịu khi đói .
-Đây là hiện tượng bất thường,em nên đi cho bác sĩ khám.
-Không sao đâu,em khỏe mà.
Thế rồi qua lịch năm 2000,trong trung tuần tháng giêng,một cú phone từ xưởng gọi về :"Vợ tôi được cấp cứu tại bệnh viện",khi tôi đến bệnh viện,y tá cho biết vợ tôi không còn nhớ về những con số,tôi phải điền những giấy tờ nhập viện,sau 2 ngày bác sĩ cho biết kết qủa bịnh tình của vợ tôi : "có bứu (tumor) nơi phổi và ở não trái",quyết định bác sĩ chuyên khoa là cần giải phẩu cắt bỏ bứu ở não trước (sau 2 ngày) và 5 tuần sau kế tiếp sẽ cắt bỏ bứu ở phổi,lúc này là đầu tháng 3-2000,tiếp sau đó là tiếp tục hóa trị (chemo),còn xạ trị là đã bắt đầu sau kỳ giải phẩu não 2 tuần.Qua 2 lần Hóa trị liệu (chemo),vợ tôi không chịu nổi và xin ngưng phương cách này,bởi thế chỉ có phần xạ trị tiếp tục gần 3 tháng hơn,trong thời gian này chúng tôi có dùng thêm 2 vị thuốc Xà-thạch-thảo,Bạch-chi-liên cộng thêm chà là (chất ngọt) nấu thành thuốc,nhưng rất loảng tựa như trà uống hằng ngày,2 buổi ăn trưa và chiều thì chỉ có canh cà rốt,gạo lức rang nấu với thịt heo.Đến kỳ tái khám trong tháng 12-2000,qua báo cáo của những tấm film MRI cho biết:kết qủa bịnh tình rất tốt đẹp,không còn dấu vết bứu nơi phổi và não bộ,bệnh đã hoàn toàn bình phục.Qua gần hơn 2 năm rưởi,trong lần tái khám tháng 10/2003,bác sĩ gia đình cho biết có thể bị bịnh viêm gan nền cần nhập viện tái khám,kết qủa cuối cùng cho biết:"hiện tượng ung thư gan bắt đầu",có bướu xuất hiện trên bề mặt lá gan,bác sĩ quyết định hóa trị (chemo) trị liệu,vợ tôi lại từ chối,bác sĩ cũng đồng ý,nhưng kỳ này bác sĩ cho dùng thuốc viên có công dụng tựa như hóa trị (60 viên 6.500 đô),mổi ngày 1 viên,dùng sau ngày thứ 2,môi khô,chảy máu mũi,bác sĩ đổi lại mỗi ngày 1/2 viên,thì không phản ứng gì cả,và chúng tôi dùng trở lại các thuốc và thức ăn như lần trước.Noel 2003 cả gia đình đi thăm gia đình bên vợ ở Stockton-CA,thuật lại bệnh tình của vợ tôi cho bên vợ biết.Lúc đó phong trào dùng "Canh dưỡng sinh"bên CA có vẻ thịnh hành,có những bao "Canh dưỡng sinh" làm sẳn rất tiện để nấu thành canh,có sách hướng dẩn và giải thích công dụng từ loại rau cải hợp thành,gồm có 5 loại:Gobo,ca-rốt,củ cải trắng,lá củ cải trắng và nấm đông cô Nhật,trị được ung bướu và làm mát mịn da.Được người nhà bên vợ giới thiệu,đọc qua tôi thấy có lý và giải thích cho mọi người biết tính hợp lý của hổn hợp chất canh này.Gobo là chất chính đề chữa bệnh,tăng cường đề kháng cơ thể.Ca -rốt trợ tim làm mát máu.Củ cải trắng trợ phổi làm mát hơi.Lá củ cải trắng làm mát gan tăng thêm tính miễn nhiễm cho cơ thể.Nấm đông cô Nhật có tính nuôi dưỡng tế bào,tạo các bướu nhỏ dần từ gốc và dứt bỏ căn nguyên.Hổn hợp chất canh mang tính hàn (lạnh),phát triển của bướu và ung thư mang tính nóng,nên tính mát khí huyết làm trở ngại môi trường sống của tế bào ung thư,làm bướu và ung thư ngưng trợ không thể phát triển rồi dần dần bị tiêu diệt.Đây là nguyên lý trị bệnh của Đông y,như trong khoa châm cứu tôi học được để trị những người bị bệnh ung nhọt thường thì tả những huyệt tâm kinh làm máu mát lại.
Chúng tôi trở về nhà ở TX,qua năm mới 2004.Vợ tôi bắt đầu dùng "Canh dưỡng sinh"và nửa viên thuốc mổi ngày theo lời bác sĩ,hằng ngày tôi cũng uống một ly trước khi đi ngủ,vì tôi củng có cái bướu lớn gần bằng đầu ngón tay ngay bên mong phải,không đau cũng không cảm giác khó chịu,có dự định tháng 7 sẽ giải phẩu,nhưng sau 2 tuần dùng "Canh dưỡng sinh",tôi nhận thấy cái bướu của tôi nhỏ lại gần như là không còn nhận thấy được.
Từ hiện tượng này cho tôi một cảm nhận mới về cơ thể con người:"Lúc con người sinh hoạt bình thường,năng lượng trong người phát sinh,thì các ung ngọt,bướu khó có thể sinh trồi.Tế bào ung thư chỉ có thể phát triển trong trong lúc cơ thể chúng ta đang nghỉ ngơi,thời gian chúng ta ngủ là thời gian thích hợp nhất để tế bào ung thư phát triển.Nhưng khi chúng ta dùng "Canh dưỡng sinh",thân nhiệt giảm xuống nhiệt độ bình thường,không thích hợp sự phát triển ung bưới,bởi thế chúng từ từ bị triệt tiêu vì môi trường nhiệt độ không thích hợp cho ung bướu.
Tôi nói cho vợ tôi biết tình trạng cái bướu của tôi và nói đừng quên uống "Canh dưỡng sinh" trước khi đi ngủ hay lúc ngủ buổi trưa.
-Em thường uống thêm 1/2 ly lúc thức dậy nửa đêm.
-Em chỉ cần thế thôi thì đủ,không cần dùng khi mình đang hoạt động ban ngày.
Tôi không biết cái bướu của tôi mất đi từ lúc nào,còn vợ tôi cuốì tháng 6-2004 tái khám,bác sĩ cho biết tình trạng cái gan có phát triển tốt,quang tuyến MRI cho thấy hiện tượng bướu còn lại rtấ ít.Đầu tháng 7-2004 vợ tôi cùng đứa con gái lớn đi LA-CA thăm bà con cũng như để du lịch cái thành phố này,nhưng hằng ngày vẩn phải dùng 1 ly canh dưỡng sinh"trước khi đi ngủ,cuộc sống của vợ tôi trông rất bình thường như người không có bệnh,cuối tháng 9-2004 tái khám lần nữa,báo cáo MRI cho thấy không còn hiện tượng bướu trên lá gan,đây là tin mừng cho gia đình chúng tôi,nên bác sĩ dặn phải dùng thuốc 1 viên mỗi ngày như thế mới dứt căn bệnh,về nhà tôi khuyên vợ tôi nên dùng 1/2 viên mổi ngày và tiếp tục dùng "Canh dưỡng sinh".
-Sao anh cứ nghịch với bác sĩ hoài.Kỳ này nghe bác sĩ được không?Em hết bệnh rồi mà.
Tôi không trả lời cũng không tranh luận,nhưng tôi vẩn để ý những ngày kế tiếp theo dõi tình trạng dùng thuốc của vợ,không có triệu chứng môi khô chảy máu mũi nữa,nên cũng an lòng.Như thế tôi chỉ theo quyết định của vợ tôi,thật tình tôi không có giúp gì nhiều khi nàng lâm bịnh,nấu "Canh dưỡng sinh" cũng tự nàng nấu lấy,vì tôi phải đi làm với 2 công việc toàn phần thời gian,vợ tôi đều tự làm lấy mọi việc trong gia đình,trong cuộc sống thế này lắm khi tôi nghĩ vợ tôi đang chăm sóc tôi,thấy nàng làm việc được,tôi thật sự an tâm.Không ngờ trong 1 ngày cuối tháng 11/2004,khỏang sau 5 giờ sáng,con tôi báo:"Con đưa mẹ vào bệnh viện khỏang 10.00 pm trong tình trạng muốn nôn mửa và chóng mặt",tôi liền đến bệnh viện để con tôi về đi làm,nhưng vợ tôi vẩn nằm ở phòng chờ đợi cứu cấp,mãi đến 5.00 pm bác sĩ mới cho biết bướu ung thư ở gan bắt đầu phát triển trở lại và cho chúng tôi cuộc hẹn ngày 11-12-2004 nhập viện tái khám.Hiện giờ không có gì trở ngại,sau 2 tuần,tình trạng bịnh thấy như bắt đầu xuất hiện,2 bàn chân bị phù lên,chúng tôi xin nhập viện tái khám,bác sĩ chuyên khoa về ung thư trả lời hãy chờ đến ngày hẹn,vì hiện nay nhà thương không còn phòng trống,sau 5.00 sáng ngày 11-12-2004 chúng tôi đã đến phòng cấp cứu bệnh viện chờ đợi.Mãi đến 9.00 am,có 5 bác sĩ đến cùng thảo luận bệnh tình của vợ tôi,tôi đang đứng bên cạnh thì vợ tôi nói:"Anh đứng ở đây làm sao bác sĩ làm việc được",nên tôi phải ra ngoài phòng đợi,phòng đợi và nơi vợ tôi đang nằm chỉ là một tấm màng bọc quang để phân biệt,khỏang 1/2 đồng hồ sau,trong phòng được báo động khẩn cấp chuyển vợ tôi lên phòng cấp cứu,nhân viên nhà thương trấn an tôi "bác sĩ tận tình,anh hãy an tâm",sau khỏang hơn 4 tiếng đồng hồ,tin báo tình trạng vợ tôi được ổn định và được chuyển đến phòng bệnh nhân,tôi nhận thấy nước biển truyền cho vợ tôi với vận tốc 0.8 (thật tình tôi không hiều rõ về con số này),qua ngày hôm sau tôi thấy bàn chân không còn phù lên nữa,2 ngày kế tiếp tình trạng sức khỏe rất khả quan,bác sĩ cho biết :"Vợ tôi sẽ về nhà trước ngày Giáng-Sinh",chúng tôi rất mừng.Tối đến tôi vào bệnh viện thăm vợ,vợ tôi cho biết 2 bàn chân cảm giác nặng trở lại,tôi nhìn vào thấy 2 bàn chân phù lên trở lại,nhìn vào chai nước biển tôi thấy vận tốc truyền 1.2 ,tôi liền báo cho ý tá biết tình hình,hỏi anh có thể chỉnh lại 0.8 không?
-Đây là việc của bác sĩ.
-Cho tôi nói chuyện với bác sĩ được không?
-Bác sĩ đang công tác ở ngòai tiểu bang.
Ba ngày sau bác sĩ đến tôi trình bày tình hình,bác sĩ trả lời:"Tôi làm theo ý anh",câu trả lời mang nhiều ý nghĩa,cũng như khi vợ tôi từ chối chemo (hóa trị).-it'OK .
Hai ngày sau,ngày 23-12-2004,ngày mà gia đình chúng tôi đã mua giấy máy bay đi Orlando-Fl vui mùa Giáng Sinh,Giáng sinh năm đó tôi thấy nàng ngủ trong dáng thật bình yên,ngày 26-12-2004 là ngày tiển biệt nàng,nổi lòng ray rức nhưng cũng chỉ thoáng qua với cái cảm giác đau thương trong cả trăm ngàn ngưới bị sóng thần,sunami ở Ấn-Độ Dương,cuốn ra ngoài biển khơi.
LKC
Tôi xin ghi lại lời của Bác sĩ Stephen Mak:
Nên ăn trái cây khi bụng trống chỉ ăn trái cây trong 3 ngày để thanh lọc cơ thể Kiwi, Táo, Dâu tây, Cam, Dưa hấu, Ổi & Ðu đủ.Không uống nước đá lạnh sau bữa ăn.
Bác sĩ Stephen Mak trị bệnh ung thư thời kỳ chót bằng những cách điều trị "không chính thống" để trị liệu bệnh nhân như dùng năng lực mặt trời để chữa bệnh. Ông tin rằng cơ thể có khả năng tự hồi phục. Xin xem lời ông bên dưới của Bác sĩ Stephen Mak:
"Cám ơn đã gửi bài về trái cây và nước trái cây. Ðây là một cách điều trị ung thư. Gần đây, tỷ lệ thành công của tôi trong việc điều trị ung thư là khoảng 80% . Bệnh nhân ung thư lẽ ra không phải chết. Cách điều trị ung thư đã được tìm ra, chỉ là chúng ta có tin hay không. Tôi rất tiếc về việc hàng trăm bệnh nhân ung thư đã chết theo cách chữa trị truyền thống.Xin cám ơn và cầu Thượng Ðế gia hộ".
*Kiwi: Nhỏ mà rất mạnh. Có đủ các sinh tố potassium, magnesium, vitamin E & chất sợi. Lượng sinh tố C gấp 2 lần trái cam.
*Táo: Dù táo có lượng sinh tố C thấp, nhưng có tính chống oxít hóa & flavonoids để giúp sự hoạt động của sinh tố C, do đó giúp hạ tỷ lệ ung thư ruột già, nhồi máu cơ tim và đứt mạch máu não.
*Dâu tây: là loại trái cây bảo vệ. Dâu tây có tánh chống axít hóa cao nhất trong số các loại trái cây chính, bảo vệ cơ thể tránh ung thư, chống chất free radicals (gốc tự do) làm nghẽn mạch máu.
*Cam: Thuốc tiên. Ăn từ 2 đến 4 trái cam mỗi ngày giúp khỏi bị cảm cúm, hạ thấp cholesterol (mỡ trong máu), tránh và làm tan sạn thận cũng như làm hạ thấp tỷ lệ ung thư ruột già.
*Dưa hấu: Hạ nhiệt làm đỡ khát. Chứa 92% nước, và nhiều chất glutathione giúp hệ miễn nhiễm. Dưa hấu cũng có nhiều chất lycopene chống ung thư. Những chất dinh dưỡng khác trong dưa hấu là sinh tố C & Potassium (Kali).
*Ổi & Ðu đủ: hạng nhất về sinh tố C, chứa rất nhiều vitamin C. Ổi có nhiều chất sợi, giúp trị bón. Ðu đủ có nhiều chất carotene tốt cho mắt.
Uống nước lạnh sau bữa ăn có thể bị ung thư?nước lạnh sẽ làm đông đặc những chất dầu mỡ vừa ăn xong. Sẽ làm chậm tiêu hóa. Khi chất “bùn quánh” này phản ứng với axít, nó sẽ phân nhỏ và được hấp thụ vào ruột nhanh hơn là thức ăn đặc. Nó sẽ đóng quanh ruột. Chẳng bao lâu, nó sẽ biến thành chất béo và đưa đến ung thư. Tốt nhất là ăn súp nóng hay uống nước ấm sau bữa ăn (Ðông y luôn khuyên nên uống nước ấm.)
Một điều nghiêm trọng về nhồi máu cơ tim:Chúng ta nên biết không phải tất cả những triệu chứng nhồi máu cơ tim đều bắt đầu từ việc tay trái bị đau. Có thể quý vị sẽ không bao giờ bị đau ngực khi bị nhồi máu cơ tim. Nhưng những triệu chứng bị đau quai hàm dữ dội,buồn nôn và toát mồ hôi dữ dội cũng là những triệu chứng thường xảy ra. 60% những người bị nhồi máu cơ tim trong khi ngủ sẽ không thức giấc. Ðau hàm có thể khiến quý vị tỉnh dậy khi đang ngủ say. Bác sĩ chuyên khoa tim (cardiologist) cũng thường hay đề cao cảnh giác này cho bệnh nhân,để thân chủ tự mình biết cách đề phòng hiện tượng đột xuất của cơn bịnh để dễ bề cứu chữa,nếu mọi người nhận được email này cũng nên gởi tiếp cho 10 người khác, thì ít nhất một mạng người sẽ được cứu sống.
Bài viết có tình cách sưu tầm của vài tác gỉa,xin cùng thẩm định lại và tùy nghi.
Chúc Tết
Năm củ qua rồi năm mới đến.
Gởi lời chúc tết đến đầu năm.
Chúc cho trăm họ đều may mắn.
Năm mới yên vui với được lời.
Lược đời chuyện tốt đến quanh năm.
Mua may phát đạt cùng đắc lợi.
Đích lạc bình an lời chúc tết.
Bạn hiền trăm tuổi thọ an khang.
Được-Lời(LKC)
Được lời
"Được lời" lái lại là "Lược đời".
Nhgĩa này rỏ thực chữ Nom ta.
Đọc theo Hán tự là "Đắc lợi".
Lái trong chữ Hán "Đích lạc" là.
Chỉ vui an lạc đời nhàn hạ.
Vui buồn thế sự vẩn thế thôi.
Ta đây vốn thật người viễn xứ.
Hoài mộng quê hương được thái-bình.
Được-Lời(LKC)


No comments:

Post a Comment